Knowledge & Documents

July 16, 2018
ในยุคสมัยที่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับมนุษย์มากขึ้น เป็นเหมือนหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดการขยายตัวของเมือง ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม การเดินทาง การติดต่อสื่อสาร และการอยู่อาศัย แต่ในขณะเดีย... read more
July 13, 2018
Good walk – Bad walk จินตนาการเมืองเดินดีเรานึกภาพออกกันไหมว่า หากกรุงเทพมหานครมีทางเดินที่ดี แสงสว่างเพียงพอ ไม่มีสิ่งกีดขวาง และมีบรรยากาศริมทางที่น่าเดิน ชีวิตในเมืองกรุงจะน่าอยู่เพียงใด ถ้าเร... read more
July 05, 2018
จากอารีย์-ประดิพัทธ์ สู่ กะดีจีน-คลองสาน ภาคต่อของเส้นทางการเดินที่จะบอกให้คุณรู้ว่า เดินที่ไหนยังไงก็ไม่เหมือนกัน ก่อนจะมาเป็นเดิน-ส่อง-ย่าน กะดีจีน-คลองสาน กิจกรรมเดิน-ส่อง-ย่าน จัดขึ้นครั... read more
July 04, 2018
กะดีจีน-คลองสาน : เพราะย่านคือผลรวมของความหลากหลาย และเมืองที่เดินได้ทำให้ชุมชนมีชีวิต              เมื่อเอ่ยถึงย่าน ‘คลองสาน’ ภาพคุ้นตาของใครหลายคนย่อมเป็นความหลากห... read more
July 03, 2018
 'ก้าวย่าง' ของอารีย์-ประดิพัทธ์ ผ่านฟันเฟืองใหม่ๆ ของพื้นที่            ย่านอารีย์-ประดิพัทธ์ คือพื้นที่ภายใต้การดูแลของเขตพญาไทที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วง... read more
July 03, 2018
 ทองหล่อ-เอกมัย : เพราะเมืองคือการเชื่อมโยงผู้คนเข้ากับพื้นที่    ว่ากันว่าทองหล่อไม่เคยหลับใหล ตอนกลางวันพลุกพล่านไปด้วยคนทำงาน และกิจการร้านรวงต่างๆ พอตอนกลางคืนก็คึกคักไปด้วยนัก... read more
June 29, 2018
ว่ากันว่าฝั่งธนฯ รถไม่ติดถ้าเป็นสักสิบปีที่แล้วคำพูดนี้อาจพอมีน้ำหนัก แต่ตอนนี้ชักเริ่มไม่แน่ใจ ฉันนั่งอยู่หลังพวงมาลัย ในวิทยุเปิดเพลงชาติดังสนั่น คนทั่วท้องถนนหยุดนิ่งไม่ใช่เพราะเพลงชาติหรอก แต... read more
June 28, 2018
ทองหล่อ - เอกมัย เป็นย่านที่ใครๆ มองว่าจะใช้ชีวิตแถวนี้ได้ต้องมีไลฟ์สไตล์หรูหราน่าตื่นเต้น (อย่างน้อยโฆษณาคอนโดมิเนียมก็บอกเราอย่างนั้น) และเป็นที่อยู่อาศัยแสนสมบูรณ์แบบ จนน่าสงสัยว่าจะเป็นอย่างไรถ้าฉ... read more
June 28, 2018
 หากเอาเสียงกรุ๊งกริ๊งจากน้ำแข็งกระทบแก้วที่ดังขึ้นในทุกร้านอาหารและผับบาร์ของย่านทองหล่อ-เอกมัยยามราตรีมารวมกัน เสียงนั้นคงดังพอๆ กับเสียงฟ้าผ่า ในอดีตทองหล่อ-เอกมัย ไม่ได้นอนดึกเช่นนี้ ไม่... read more
June 03, 2018
 หากจะหาสักย่านในกรุงเทพฯ ที่มีทั้งที่อยู่อาศัย ร้านรวงขายอาหาร คาเฟ่ชิคๆ คอมมิวนิตี้มอลล์ และสถานที่ราชการรวมอยู่ในที่เดียว ย่านอารีย์-ประดิพัทธ์ เป็นหนึ่งในคำตอบที่น่าสนใจ จึงเกิดเป็นกิจกรรม ‘เ... read more

Pages